รู้จัก IoTWorX สำหรับงาน IoT/SCADA

Template-Facebook-2019.jpg

โครงสร้าง

โครงสร้างของ IoTWorX แสดงได้ดังรูป ล่างสุดจะเป็นอุปกรณ์ Field Device และแหล่งข้อมูลต่างๆนำเข้ามาสู่Solutionผ่าน IoTWorX Gateway
(Embedded PC หรือ Fanless PC หรือ PC) ซึ่งมี OPC Server และ Interface แบบต่างๆเป็น Middleware เพื่อติดต่อกับอุปกรณ์หรือแหล่งข้อมูลอื่นๆ) ถ้าจะจบลงที่ขั้นตอนนี้ก็ได้เนื่องจากสามารถแสดงผลข้อมูลแบบ Dashboard ด้วย KPIWorX ให้ผู้ใช้งานดูได้

ผู้ใช้งานสามารถออกแบบรูปแบบ Dashboard ได้ตามที่ตัวเองต้องการ แต่ถ้าหากต้องการให้ IoT Gateway รับส่งข้อมูลไปยัง Azure Cloud เพื่อเป็นแหล่งรวมศูนย์ข้อมูลจาก IoT Gateway ที่ต่างๆก็สามารถทำได้

ในAzureจะมีการติดตั้ง GENESIS64 เพื่อแสดงผล เก็บข้อมูลและงานอื่นๆเช่น Alarm, Data Bridge, Flow, Report และมี Add-on เช่น WebHMI หรือ MobileHMI เพื่อให้สามารถส่งไปแสดงผลและควบคุมจากคอมพิวเตอร์และคอมพิวเตอร์พกพา สมาร์ทโฟน แท็ปเล็ต แว่นอัจฉริยะ เป็นต้น

ซึ่งเป็นClientอยู่บนสุดของภาพ นอกจากนั้นยังให้ IoT Gateway ส่งไปที่อื่นนอกเหนือจาก MS Azure ได้ด้วยเช่น MQTT Broker ของเราเอง ไม่จำเป็นต้องส่งให้ MS Azure/GENESIS64 เสมอไป


อ่านเพิ่มเติม

http://edacloud.dyndns.org/…/39-ico…/2168--iotworx--iotscada

-------------------------------------------------------------
สนใจสอบถามรายละเอียดหรือต้องการสอบถามข้อมูลระบบ SCADA ระบบควบคุมอัตโนมัติทางอุตสาหกรรม,สินค้า,อุปกรณ์เครื่องมือวัดและควบคุมทางไฟฟ้า
โทร 02-793-8787 (Auto)
Line ID @EDAgroups
www.edagroups.com
www.eda.co.th